Tim Hieu Ro Hon Ve Mesh Coil Va Regular Coil Phone: 0971.829.269

Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Mesh Coil Và Regular Coil

Với sự phát triển đáng kể của ngành công nghiệp vape, ngày càng có nhiều người sử dụng sản phẩm vape. Tuy nhiên, không ai cũng phải hiểu về cấu hình và cách hoạt động của các sản phẩm vape mà họ đang sử dụng để tạo khói và hương vị. Trong tất cả các thành phần của một sản phẩm vape, coil được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất và có tác động trực tiếp tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Trải qua quá trình phát triển ngành vape từ những ngày đầu thì có hai loại coil chính được sử dụng rộng rãi, đó là Mesh Coil (coil lưới) và Regular Coil (coil thông thường). Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại coil này và cách nó mang lại những trải nghiệm khác biệt như thế nào. Vì vậy, bài viết này của Vape Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Mesh Coil và Regular Coil trong vaping.

Tim Hieu Ro Hon Ve Mesh Coil Va Regular Coil Phone: 0971.829.269

I. Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Mesh Coil Và Regular Coil

 • Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về coil vape nhé! Coil vape là vị trí tiếp xúc giữa bông và tinh dầu, khi bấm đốt thì dòng điện sẽ chạy qua coil làm nung nóng coil sau đó sẽ làm hóa hơi tinh dầu.
 • Diện tích tiếp xúc trực tiếp giữa coil và bông làm ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khói và độ đậm nhạt của tinh dầu khi bạn vaping. Từ những ngày vape mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam thì đa số tất cả sản phẩm đều sử dụng dạng Regular Coil, coil quấn thì được sử dụng ở các tank rời.
 • Ở những ngày đầu của vape ở thị trường Việt Nam thì từ occ hay đền đầu đốt đều sử dụng coil quấn, nhưng coil quấn ở occ thì lại mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, do occ sử dụng coil quấn thì bông được quấn xung quanh và không được nhét vô phía trong như các đầu đốt vape. Làm cho diện tích tiếp xúc giữa bông và coil là rất ít tạo những trải nghiệm không quá tốt cho người dùng
 • Chính vì đó nên mesh coil đã được ra đời. Mesh coil đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người dùng. Sản phẩm này ra đời đã mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hiện nay mesh coil là công nghê được sử dụng phổ biến ở tất cả các sản phẩm vape hiện nay. 
 • Để giải thích rõ hơn về sự khác biệt của 2 loại coil này thì hãy cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như ưu nhược điểm của từng loại nhé.Tim Hieu Ro Hon Ve Mesh Coil Va Regular Coil Phone: 0971.829.269

Regular Coil ( Coil quấn thông thường ) là gì

 • Regular Coil là một sản phẩm được làm từ các vật liệu Kanthal, Stainless Steel (thép không gỉ), Nichrome… và được quấn theo dạng lò xo. Nó được mô phỏng theo các dây điện trở công nghiệp. Coil quấn thường được sử dụng sử dụng ở RBA và các dòng đầu đốt RDA, RDTA RTA hiện nay ở trên thị trường.
 • Coil quấn thì có nhiều dạng như CLAPTON, FUSED Clapton, BASIC, ALIEN. Mỗi loại đều có cách chạy dây và được dùng cho các loại tinh dầu khác nhau. Ngày trước thì coil quấn còn được sử dụng cho các dòng occ nhưng do mang lại những trải nghiệm thật sự không quá tốt cho người dùng và còn ít sản phẩm dùng occ nên dòng occ sử dụng coil quấn không được quá thịnh hành. Trên thị trường hiện tại thì còn một vài dòng occ sử dụng coil quấn như Smoant Santi Coil, Freemax OX Coil, dotMod dotAio Coil V2, Lost Vape UB Mini CoilOXVA Unicoil

Tim Hieu Ro Hon Ve Mesh Coil Va Regular Coil Phone: 0971.829.269

Mesh Coil ( Coil lưới ) là gì 

 • Mesh Coil được làm từ các loại hợp kim có khả năng chịu nhiệt siêu tốt như Kanthal, Stanless Steel (thép không gì), Nichrome… tương tự như Regular Coil nhưng lại có thiết kế và cậu tạo hoàn toàn khác biệt.
 • Mesh Coil có hình dạng là một miếng kim loại nhỏ với nhiều lỗ dạng tổ ong, thiết kế này làm tăng diện tích xúc giữa bông và coil cũng như làm cho nhiệt độ được lan tỏa đều giúp trải nghiệm về hương vị trở nên hoàn hảo hơn.
 • Sản phẩm này được sử dụng phổ biến ở hầu hết các occ trên thị trường hiện nay, còn đối với đầu tank sử dụng mesh thì còn khá ít. Một số dòng tank sử dụng mesh coil nổi bật như: KYLIN M RTA, GEEKVAPE Zeus X Mesh RTA

Tim Hieu Ro Hon Ve Mesh Coil Va Regular Coil Phone: 0971.829.269

Sự Khá Biệt Giữa Mesh Coil và Regular Coil:

 • Về Trải Nghiệm: mesh coil có vẻ là nhỉnh hơn do diện tích tiếp xúc lớn cùng với đó là nhiệt độ được lan tỏa đều. Làm tốc độ hóa hơi tinh dầu nhanh chóng hơn giúp tăng trải nghiệm về hương vị cũng như cung cấp làn khói dày hơn.
 • Về Tuổi Thọ: mesh coil do nhiệt được lan tỏa đều hơn làm hạn chế việc quá nhiệt hay không đủ nhiệt hay gặp ở Regular Coil do đó mesh coil sẽ có tuổi thọ lâu hơn.
 • Về Giá Cả: do những ưu điểm vượt trội của mesh coil nên giá cả của dòng coil lưới hay occ sử dụng coil lưới đều có cao hơn so với Regular Coil.

Tim Hieu Ro Hon Ve Mesh Coil Va Regular Coil Phone: 0971.829.269

 • Qua bài viết trên, nhiều người nghĩ rằng mesh coil vượt trội hơn tất cả nhưng không đâu nhé. Chính vì mesh coil có diện tích tiếp xúc lớn và tỏa nhiệt độ đều nên khi sử dụng trên các đầu đốt thì cần người build phải có kỹ thuật tốt. Nếu người dùng build bông quá mỏng hay quá dày cũng đều làm cho bông bị cháy.
 • Ở một số dòng máy 2 pin có sức đốt mạnh thì rất dể làm chảy miếng mesh coil. Nổi bật nhất trong việc này là dòng máy SnowWolf Mfeng 200W.  Còn đối với anh em sử dụng pod system hay tank occ thì nên sử dụng mesh coil để có trải nghiêm tốt nhất nhé.
 • Ngoài ra mesh coil ở mỗi dòng sản phẩm thì chỉ sử dụng được cho sản phẩm đó, nếu muốn gắn sang phẩn đầu đốt khác thì phải tinh chỉnh. Khi sử dụng mesh coil cho các sản phẩm đầu đốt vape thì bạn không thể thay đổi cách build coil và loại dây khác giống như Regular Coil để sử dụng các loại tinh dầu với nông độ nicotine khác nhau.

 

Review Steam Crave Meson Pod 1000mAh “Sự Đơn Giản Sành Điệu”

II. Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

 1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vapepod system, tinh dầu Vape. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
 2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
 3. Vape Việt Nam nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

Thông Tin Đặt Hàng

VAPESHOP:VAPE VIỆT NAM – DANCING JUICES
Hotline:0971.829.269
Địa chỉ 1:27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
Địa chỉ 2:339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM
Thời gian hoạt động:9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)
WEBSITE:VAPEVIETNAM
INSTAGRAM:VAPEVIETNAM
YOUTUBE:VAPEVIETNAM

Trả lời