Sự Thật Về Cách Sử Dụng Vape Không Gây Nghiện Nicotine

Thuốc lá điện tử từ lâu đã là một trong những vấn đề được quan tâm nhất thị trường, không chỉ tác động mạnh mẽ vào đời sống hẳn ngày của mọi người mà nó còn là một trong những ngành công nghiệp có nhiều tranh cãi nhất. Nhiều người cho rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống là phản tác dụng, nhưng trên lí thuyết họ chẳng có bằng chứng thuyết phục nào. Và vấn đề hôm nay là việc “sử dụng thuốc lá điện tử có gây nghiện nicotine không” hãy cùng Vape Việt Nam đi tiếp để có những hiểu biết hơn về chuyện này nhé !

su-that-su-dung-vape-khong-gay-nghien-nicotine

I. Nicotine Là Gì Và Có Tác Động Đến Sức Khoẻ Người Dùng Không ?

 • Trước tiên chúng ta cần nên hiểu rõ về nicotine, chúng là gì ? Nicotine có mặt đa số các dòng tinh dầu vape hiện tại trên thị trường từ mức thấp đến cao, nhưng thật ra nicotine chúng không hề nguy hiểm như mọi người hiện tại, chúng thậm chí có thể nhẹ hơn thuốc lá truyền thống rất nhiều lần và chúng không phải là nguyên nhân gây ra những loại bệnh nguy hiểm đến con người.
 • Nicotine, chúng không phải là một chất hoá học được con người tạo ra, chúng là một hợp chất có chứa nitơ xuất hiện nhiều trong một số loài thực vật và tất nhiên rồi cây thuốc lá cũng có hợp chất tự nhiên này.
 • Những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, sinh học ở những năm nay đã chứng minh được rằng việc nicotine gây những bệnh như ung thư, nghiện ngập mất kiểm soát là không thể nào, những tin đồn về việc nicotine ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ như ung thư là hoàn toàn vô căn cứ, bịa đặt, truyền miệng mà không thể chứng minh được.
 • Nói nicotine là thứ gây nghiện mạnh cũng vừa đúng vừa sai, cơ bản nicotine cũng có nồng độ của nó, chúng không có một mức nhất định, nếu bạn đã từng chơi vape pod thì cũng có thể hiểu được nicotine là một trong những thứ dễ dàng thay đổi nhất trong quá trình sử dụng.
 • Không chỉ có trong thuốc lá điện tử, nicotine là một thứ không thể thiếu trong các loại thuốc trên thị trường, cơ bản là thuốc an thần. Chắc chắn rồi, vì nicotine là hợp chất kích thích làm tăng nhịp tim và huyết áp trong cơ thể.
 • Thật ra chúng ta không thể bàn cãi về việc nicotine có tác hại đối với sức khoẻ của con người, nhưng nếu bạn là một người biết kiểm soát chúng hợp lí, quan tâm sức khoẻ để biết một nồng độ nhất định phù hợp với cơ thể thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng đổi lại nếu bạn có một cuộc sống không quá lành mạnh, phản khoa học thì nó còn hại rất nhiều so với nicotine.

II. Tại Sao Chúng Ta Nên Chọn Thuốc Lá Điện Tử Để Cai Nghiện Thuốc Lá Truyền Thống ?

 • Trước khi vào chủ đề chính chúng ta cũng nên hiểu rõ vì sao vape pod lại có thể thay thế thuốc lá điếu. Từ lâu chúng ta đã biết các nguyên liệu để làm một điếu thuốc bắt nguồn từ những thứ tự nhiên khó có thể kiểm soát, nhưng đối với thuốc lá điện tử và ở đây là tinh dầu vape, chúng được tạo ra với sự kiểm soát chặt chẽ của con người chúng ta, chúng được tạo ra bằng những nguyên liệu hạn chế tối đa việc có hại cho sức khỏe con người vì đơn giản họ cũng không muốn tự làm tổn thương bản thân mình bằng chính họ tạo ra, nếu thật sự thuốc lá điện tử có hại như thuốc lá điếu thì hầu như đa số người dùng sẽ chọn thuốc lá điếu có giá thành rẻ hơn.
 • Tiếp đến phần nguyên liệu của tinh dầu vape, hiện tại và phổ biến nhất là việc juice vape sẽ sử dụng PG, VG, hương liệu và nồng độ nicotine phù hợp bên trong, mọi thứ trong đó con người đều có thể kiểm soát.
 • Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá truyền thống ? Câu trả lời đơn giản nhất cho người dùng là việc chúng ta có thể thay đổi dễ dàng chất kích thích bên trong và ở đây là nồng độ nicotine, theo đó là hương vị tuyệt vời không quá khó chịu như thuốc lá truyền thống, thân thiện với môi trường,…
 • Thật ra có rất nhiều cách cai thuốc lá theo cách khoa học, nhưng với sự bận rộn của cuộc sống không phải ai cũng có thể áp dụng chúng kéo dài trong cuộc sống hằng ngày, vì thế đó là lúc thuốc lá điện tử, một phương pháp cai nghiện dễ chịu, tiện lợi, không tốn quá nhiều thời gian và có thể sử dụng ở mọi không gian.

III. Sử Dụng Vape Thế Nào Để Không Nghiện Nicotine?

 • Đầu tiên bạn cần làm rõ nhu cầu của bạn thân ở một thiết bị vape pod là như thế nào. Bạn là người cai thuốc lá nặng và muốn cai thuốc lá ? Bạn là người chỉ muốn cảm nhận hương vị nhưng không muốn nghiện nicotine ? Bạn là người mong muốn duy trì mức trung bình dùng nó để giải stress và không muốn tăng cũng không muốn giảm nồng độ nicotine ? Khi làm rõ được vấn đề của bản thân thì chúng ta sẽ có cách lựa chọn dễ dàng hơn với mục đích của mình.
 • Nếu bạn là một người mới, chỉ muốn trải nghiệm những hương vị hay đơn giản hơn là bạn buồn miệng và chỉ thích những làn khói nhẹ nhàng tinh tế, làm trick,.. thì đơn giản thôi bạn chỉ cần lựa chọn những tinh dầu có nồng độ dưới từ 0,3%. Như thế các bạn sẽ không bao giờ nghiện nicotine dù có sử dụng bao nhiêu lần đi chăng nữa, cơ bản theo khoa học thì nếu bạn muốn trải nghiệm nicotine cao và khiến bạn nghiện thì đó là do bạn, hoàn toàn không do nicotine tác động lên.
 • Vậy khi trải nghiệm nicotine cao và nghiện thì làm sao ? Dù thế nào thì bạn cũng bạn cũng nên xác định được mình đang nghiện nicotine ở mức nào, nếu bạn đang ở mức 0,6% đến 2,4% (trung bình 10 điếu thuốc đến 1 gói một ngày) thì bạn sẽ áp dụng phương pháp giảm dần để tránh những nguy hại về thèm thuốc và thất bại từ những ngày đầu tiên, kèm theo đó là sự kiên trì theo thời gian.
 • Nếu bạn đang nghiện nhẹ, chỉ muốn dừng lại ở mức đó và không muốn cai thuốc hoặc tăng nồng độ, duy trì để giải stress bởi áp lực công việc, cuộc sống thì đừng nên tò mò ở mức nicotine cao, bạn sẽ không bao giờ nghiện nặng hơn khi không tò mò, hãy nhớ điều này vì rất nhiều người dùng đã than trách rằng họ đã bị nghiện nặng hơn chỉ vì tò mò mức nicotine cao để ra oai với bạn bè. Đúng, người dùng trẻ thường có xu hướng tăng nồng độ nicotine chỉ vì sợ những người dùng khác đánh giá là yếu kém, suy nghĩ này là suy nghĩ lệch lạc và có thể ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến cá nhân người sử dụng.
 • Thử hỏi nếu mức nồng độ của bạn đang ở 0,6% nhưng lại nhảy vọt lên 5% chỉ vì nghe lời người khác thì đó là do bạn, những ảnh hưởng có thể xảy ra cơ bản là sốc nicotine, chóng mặt, buồn nôn, cùng các triệu chứng khác sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc hoặc cuộc sống hằng ngày. Vậy nên hãy chọn cho mình một định lượng hợp lý để tránh gây nghiện, phù hợp với bản thân và đảm bảo sức khoẻ.
 • Để cho quá trình hút thuốc lá điện tử của bạn được an toàn hơn, không nghiện nicotine thì người dùng cũng nên dùng các phương pháp ngoài lề khác như uống nhiều nước, nhai kẹo cao su những lúc không vaping, tập thể dục,…
 • Cai thuốc được hay không, sử dụng vape có gây nghiện nicotine không thật chất nằm ở bản thân người dùng, giảm nồng độ hay tăng nồng độ một cách khoa học sẽ trả lời cho câu hỏi “sử dụng vape làm sao để không gây nghiện nicotine” một cách hợp lý nhất.

Tóm lại trên cơ bản việc nghiện nicotine là không xảy ra nếu bạn lựa chọn những nồng độ phù hợp với bản thân khi sử dụng thuốc lá điện tử, những nồng độ nicotine sẽ phù hợp với mỗi người dùng khác nhau. Nicotine không hề gây hại cho sức khoẻ như những báo đài không uy tín đã nói, vốn vape pod tạo ra để cải thiện đời sống thuốc lá, giúp giảm nguy hại về sức khoẻ, giúp cho việc cai thuốc lá truyền thống dễ dàng hơn, tạo ra một thế giới không còn mùi hôi khó chịu, thân thiện với môi trường hơn,… Hãy đến những địa điểm shop vape uy tín để được chuẩn đoán, tư vấn lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhé.

Xem thêm các bài tin tức khác

Joyetech Ego AIO Kit – Chất Lượng Không Tính Bằng Thời Gian

Nevoks Feelin Series – Dòng Pod System Trọn Vẹn Mọi Xúc Cảm

Review Nevoks Bar AS9000 “Làm Chủ Cuộc Chơi Vaping”

IV. VAPE VIỆT NAM cam kết :

 • Sản phẩm chính hãng, uy tín
 • Tư vấn sử dụng miễn phí.

Thời gian giao hàng :

 • Khu vực HCM : ship liền trong ngày – 24h
 • Tỉnh/thành phố khác : 3-6 ngày.

Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

 1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vapepod system, tinh dầu Vape. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
 2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
 3. Vape Việt Nam nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

Thông Tin Đặt Hàng

VAPESHOP: VAPE VIỆT NAM – DANCING JUICES
Hotline: 0971.829.269
Địa chỉ 1: 27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
Địa chỉ 2: 339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM
Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)
WEBSITE: VAPEVIETNAM
INSTAGRAM: VAPEVIETNAM
YOUTUBE: VAPEVIETNAM

Trả lời