Lệnh Cấm Vape – Thuốc Lá Điện Tử Tại Thái Lan

Thái Lan – quốc gia được biết đến với vô số danh tiếng mà du khách quốc tế dành hết lời khen ngợi, họ ví von đất nước này là ‘Thiên đàng du lịch’, ‘Thiên đàng mua sắm’ và nhiều danh xưng hấp dẫn khác. Những lời khen có cánh này đã thật sự khiến Thái Lan nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch trên toàn cầu, tuy nhiên nếu bạn là tay chơi vapers chính hiệu bạn sẽ gặp rào cản đáng lo ngại vì “lệnh cấm thuốc lá điện tử” mà họ ban hành từ năm 2014. Là quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á ban hành lệnh cấm này, họ cho rằng “thuốc lá điện tử mang những mối nguy hại tiềm ẩn”, vậy những năm vừa qua lệnh cấm này có đem lại hiệu quả cho người dùng thuốc lá truyền thống? Người dân và khách du lịch nghĩ gì về việc ban hành điều lệnh này? Cùng Vape Việt Nam tìm hiểu những ảnh hưởng thực tế về lệnh cấm vape tại quốc gia này nhé! 

I. Lệnh Cấm Vape – Thuốc Lá Điện Tử Tại Thái Lan

1. Thiếu chính sách hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả

 • Tuy ban hành lệnh cấm vận từ rất sớm nhưng quốc gia này chưa đưa ra các chính sách hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả cho người nghiện thuốc lá.
 • Điều này khiến người sử dụng thuốc lá truyền thống lâu năm gặp khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp thay thế an toàn hơn và dường như vẫn chưa “khai tử” được thuốc lá điếu, hơn thế số lượng người dùng thuốc lá lại gia tăng mạnh.

2. Vấn nạn buôn lậu thuốc lá điện tử: 

 • Lệnh cấm được ban hành khiến người dân không có cơ hội tiếp xúc với những sản phẩm thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá đốt cháy và đáp ứng trải nghiệm hút cho cơ thể, gây khá nhiều phiền toái từ việc sử dụng thuốc lá và dẫn đến tình trạng nghiện thuốc lá ngày một nhiều.
 • Không được công khai về quá trình mua bán và sử dụng, từ đây thị trường thuốc lá điện tử ở Thái Lan trở nên “ngầm” và dẫn đến vấn nạn buôn lậu các sản phẩm vape pod không rõ nguồn gốc, có khả năng gây hại cho người dùng nhiều hơn.

II. Đề Xuất Các Giải Pháp Cải Thiện

1. Điều chỉnh chính sách về thuốc lá điện tử

 • Nên có một số chính sách hợp lý hơn về việc cấm thuốc lá điện tử, đánh giá và có cái nhìn khác đi về lợi ích vốn có của thuốc lá điện tử trong việc giúp người dân “khai tử thuốc lá

2.  Nâng Cao Nhận Thức Về Việc Sử Dụng Thuốc Lá: 

 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về lợi ích và rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng thuốc lá điện tử, hỗ trợ và giúp người cai nghiện thuốc lá tiếp xúc gần hơn với vape, nâng cao nhận thức về vấn nạn nghiện thuốc lá.

3. Hợp tác quốc tế

 • Đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin với nhiều quốc gia khác nhau, cùng xây dựng chính sách dựa trên bằng chứng khoa học và thực tiễn quốc tế. Việc hợp tác này sẽ giúp quốc gia của bạn có được những chính sách hiệu quả hơn trong việc giảm thiểu tác hại của thuốc lá và hỗ trợ người dân cai nghiện.

Tham gia nhiều cuộc khảo sát cấm thuốc lá điện tử khác nhau, họ khẳng định rằng “bản thân chắc chắn sẽ hút thuốc lá vì chưa tìm được giải pháp thay thế”, vấn nạn này kéo dài và hơn thế thuốc lá gây ảnh hưởng đến môi trường, kinh tế, và đặc biệt là sức khỏe của người dùng. Cần có chính sách phù hợp hỗ trợ người dân và tìm ra giải pháp mang lợi ích đáng kể cho cộng đồng. 

Xem thêm các bài tin tức về vape:

Mách Bạn Các Tiêu Chí Lựa Chọn Pod System Phù Hợp

Pod System Sử Dụng Tinh Dầu Freebase Được Không?

Nhóm Người Nên Sử Dụng Vape Pod Thay Thế Thuốc Lá Điếu

II. VAPE VIỆT NAM cam kết :

 • Sản phẩm chính hãng, uy tín
 • Tư vấn sử dụng miễn phí.

Thời gian giao hàng :

 • Khu vực HCM : ship liền trong ngày – 24h
 • Tỉnh/thành phố khác : 3-6 ngày.

Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

 1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vapepod system, tinh dầu Vape. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
 2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
 3. Vape Việt Nam nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

Thông Tin Đặt Hàng

VAPESHOP:VAPE VIỆT NAM – DANCING JUICES
Hotline:0971.829.269
Địa chỉ 1:27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
Địa chỉ 2:339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM
Thời gian hoạt động:9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)
WEBSITE:VAPEVIETNAM
INSTAGRAM:VAPEVIETNAM
YOUTUBE:VAPEVIETNAM

Trả lời

Copyright 2024 © Vapevietnam.com