Coil Occ Blog #7: Ý Nghĩa Của “Ohm” Trên Pod Occ!!!

Khi bắt đầu với thuốc lá điện tử, không đơn thuần là việc anh em chỉ hút rồi thả khói, Vape Pod còn thú vị với những nguyên lý hoạt động sâu hơn mà các anh em luôn muốn tìm tòi khám phá. Điện trở trên occ đầu pod cũng kiến thức vape mà anh em cần nắm rõ để sử dụng máy tốt hơn. Việc xác định số ohm trên coil occ của thiết bị vape pod giúp người dùng xác định được mức công suất tối đa và cảm nhận trải nghiệm vaping hoàn thiện nhất. Cùng theo dõi bài blog này tại Vape Việt Nam để tìm hiểu kĩ hơn về các vấn đề kỹ thuật trong các thiết bị vape nhé! 

I. Ý Nghĩa Của “Ohm” Trên Pod Occ!!!

Số Ohms (Ω) trong ngành công nghiệp thuốc lá điện tử được hiểu là điện trở định mức của cuộn dây, có thể hiểu là độ cản trở dòng điện chảy qua Coil, mức điện trở càng cao thì lực cản dòng điện càng lớn.. Chủ yếu phụ thuộc vào công thức cấu tạo cuộn dây, tức là vật liệu, phi, số vòng.

Điện trở càng lớn thì dòng điện chạy qua càng ít từ đó tạo ra ít khói, nhưng vẫn đủ lực để hóa hơi các loại tinh dầu đặc như các dòng tinh dầu Saltnic Nicotine cao. Ngược lại, với điện trở càng nhỏ thì dòng điện chạy qua nhiều sẽ tạo ra nhiều khói hơn phù hợp với các loại tinh dầu loãng như tinh dầu vape Freebase.

Công Thức Tính Số Ohm Chuẩn Nhất

Với kiến thức vật lý mà chúng ta được học, công thức tính số Ohm như sau: R = V/I

 • R là điện trở (đơn vị tính Ω)
 • V là điện áp pin (đơn vị tính Volt)
 • I là cường độ dòng điện (đơn vị tính Ampe)
 • Từ công thức trên có thể thấy điện trở của coil occ tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện.

Công thức tính công suất P (đơn vị tính Watt): P = V x I, công suất lại tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện.

=> Số Ohm của coil Occ tỉ lệ nghịch với công suất của máy vape pod, cụ thể hơn là những thiết bị công suất cao thì coil occ có điện trở số ohm nhỏ và ngược lại những thiết bị có công suất thấp thì số ohm điện trở cao hơn.

II. Lựa Chọn Số Ohm Phù Hợp Với Thiết Bị:

Hiện nay tại mọi cửa hàng Vape Shop đều đa dạng các mặt hàng sản phẩm, trong đó bao gồm các phụ kiện đi kèm như coil occ. Việc lựa chọn occ phù hợp cũng đáp ứng cho bạn những trải nghiệm vaping hài lòng. Tùy vào sở thích và nhu cầu vaping của cá nhân, người dùng cần được tư vấn cụ thể khi mua sắm để đảm bảo an toàn và sản phẩm chất lượng.

 • Những thiết bị sử dụng coil occ có điện trở dưới 0.16 rất phù hợp để sử dụng cho những máy vape pod công suất cao và các loại tinh dầu freebase, tạo ra làn khói siêu dày đặc và mượt mà.
 • Các thiết bị sử dụng coil occ điện trở từ 0.2 đến 0.4 cho bạn cảm nhận hương vị đậm đà, cùng trải nghiệm lượng khói vừa phải. Đây cũng là thông số đa dạng được được các anh em vapers sử dụng nhiều nhất hiện nay.
 • Ở mức điện trở cao hơn từ 0.7 đến 1 ohm rất thích hợp để các anh em vapers sử dụng Vaping MTL chuyên trị cai thuốc. Những sản phẩm sử dụng số điện trở này đều được các anh em yêu thích sử dụng dành cho tinh dầu saltnic và pod system, nhỏ gọn và ít khói nhất.

Ví dụ: Cùng 1 chai tinh dầu mức nồng độ 30mg (3%), khi sử dụng số ohm 0.6 thì người tiêu dùng dễ dàng cảm nhận được hương vị đậm đà và khói nhiều hơn. Đối với số ohm 1.2 thì bạn sẽ hài lòng với lượng nicotine được đánh bật rõ ràng nhất nhưng ngược lại hương vị sẽ nhạt nhòa và không đậm đà. Vì vậy, lựa chọn số điện trở bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của từng anh em vapers nhé!

Xem Thêm Các Bài Tin Tức Khác Từ Vape Việt Nam

Coil Occ Blog #6: Khác Biệt Hút Pod Thay Occ Và Thay Đầu Pod

Coil Occ Blog #5: Cách Thay Coil Occ Cho Pod System

Coil Occ Blog #3: Những Lý Do Khiến Coil Occ Nhanh Cháy

III. VAPE VIỆT NAM cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng, uy tín
 • Tư vấn sử dụng miễn phí.

Thời gian giao hàng :

 • Khu vực HCM : ship liền trong ngày – 24h
 • Tỉnh/thành phố khác : 3-6 ngày.

Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

 1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vape – pod system, tinh dầu Vape. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
 2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
 3. Vape Việt Nam nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

Thông Tin Đặt Hàng

VAPESHOP:VAPE VIỆT NAM – DANCING JUICES
Hotline:0971.829.269
Địa chỉ 1:27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
Địa chỉ 2:339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM
Thời gian hoạt động:9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)
WEBSITE:VAPEVIETNAM
INSTAGRAM:VAPEVIETNAM

Trả lời